Top 7 món ăn mùa đông ở Hàn Quốc nổi tiếng

Món ăn Hàn Quốc vào mùa đông đa dạng, phong phú vô cùng. Từ những món ăn vặt đường phố cay nóng cho đến những đĩa thức ăn xào bắt mắt hay bát canh nóng hổi thơm lừng… tất cả như kích thích vị giác người ăn.

Thời tiết đã bắt đầu thay đổi, những cơn gió Siberi khiến cho mùa đông Hàn Quốc trở nên lạnh lẽo hơn bao giờ hết. Chắc hẳn mỗi chúng ta, nhất là đối với những bạn nghiện phim Hàn Quốc đã không còn xa lạ với hình ảnh đồ ăn bốc hơi nghi ngút nhìn là “phát thèm” trong những thước phim. Hôm nay hãy cùng Seoul Family khám phá xem những món ăn đó là gì nhé!

1. Seonji gukbap

Seonji gukbap – thường được gọi là “món hầm rượu bị nghẹt thở” với bốn món ăn phụ, cơm, tỏi băm và bột ớt.
Đó là một món ăn giàu dinh dưỡng, lành mạnh, ngọt ngào và bổ dưỡng.

Seonji gukbap

Một trong những món ăn Hàn Quốc vào mùa đông rất được yêu thích tại phía đông thành phố Andong là Seonji gukbap. Món canh tiết bò hầm cùng gạo, tỏi và ớt bột trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn sáng trong những ngày thời tiết trở lạnh. Bát canh nóng hổi, bổ dưỡng khiến mỗi du khách thêm ấm lòng, sảng khoái để khởi đầu một ngày mới hứng khởi.

2. Bungeopang

Một trong những món ăn mùa đông Hàn Quốc phổ biến nhất không thể bỏ qua cái tên Bungeopang. Đây được xem là món ăn tuổi thơ gắn liền với người dân xứ Hàn. Những chiếc bánh con cá với nhân đậu đỏ mang lại hương vị mới lạ. Độ ngọt bùi khi thưởng thức còn vương vấn mãi sau đó.

Bungeoppang-han-quoc - ChuduInfo

Du lịch Hàn Quốc đến với Seoul, tin chắc rằng đây sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua trong tiết trời lạnh giá. Dạo quanh các khu chợ ẩm thực như Myeongdong hay Sinchon, bạn sẽ ngây ngất với hương thơm tỏa ra từ chiếc bánh.

Cắn một miếng, vị ngọt bùi, đậm đà bùng nổ trong khoang miệng. Dù là một người không thích đồ ăn ngọt thì tin chắc rằng Bungeopang vẫn có thể “đốn tim” bạn, nhất là trong những ngày lạnh buốt tuyết rơi.

3. Canh đậu phụ hầm cay

Mùa đông Hàn Quốc trời rét căm căm mà được ăn bát canh đậu phụ hầm cay thì chính là thiên đường. Món đậu phụ hầm cay bao gồm đậu phụ hầm cùng kim chi muối lâu năm, các loại củ,… thêm vào đó là thịt heo hoặc thịt gà, cay cay nóng nóng rất kích thích vị giác. Món này ăn vào rất ấm người, dù trời lạnh thế nào ăn món này là sống lại ngay.

Những ngày trời mưa lành lạnh bữa cơm tối của gia đình có món đậu phụ hầm canh nóng hổi ăn cùng cơm nóng thì chắc “đã” phải biết. Món ăn đậm đà, cay cay rất hợp để làm trong tiết trời giao mùa đấy nhé! Độ cay bạn cũng có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình nha.

4. Kim chi

Kim Chi là một trong những món ăn tạo nên sự nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Vị cay nồng và một chút ngọt từ rau củ lên men sẽ giúp làm ấm người trong cái lạnh của mùa đông.

Kim Chi: 

Tại Hàn Quốc có tới hàng trăm loại kim chi nhưng phổ biến nhất vẫn là cải thảo ngâm muối, ớt đỏ, củ cải và các nguyên liệu như tỏi, gừng, hành lá. Sau khi muối, cải thảo được bảo quản ở nhiệt độ thấp để lên men. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm và nhiều món ăn Hàn Quốc khác

5. Gà hầm Jjimdak

Món gà hầm Jjimdak với nguyên liệu thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt Hàn, miến,… được hầm mềm với một loại sốt của Hàn Quốc được làm từ đậu nành nên món ăn có mùi hương đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở Hàn Quốc thôi.

đi hàn quốc vào mùa đông ăn gì

Gà hầm thuộc top những món ăn nhất định phải thử khi bạn đến Hàn quốc, nhất là món gà hầm Jjimdak. Điểm đặc biệt của gà hầm Jjimdak khiến nó khác biệt chính là loại sốt đặc trưng từ dầu đậu nành, sirô ngô, đường,…

Và các loại “phụ kiện” đi kèm như ớt, khoai tây, cà rốt, mì dang-myeon (loại miến sợi tròn, to và mềm hơn miến dong của Việt Nam)… Miếng gà hầm mềm ngấm đều các loại gia vị khi ăn kèm cơm sẽ rất vừa miệng.

6. Bánh Hotteok

Bên cạnh những món ăn cay nồng, bánh nướng hotteok lại thu hút thực khách ở vị ngọt của mật ong và ngậy béo của đậu phộng giã nhuyễn với đường đen, quế.

Hotteok là một món ăn đường phố mà bạn có thể tìm được ở bất kỳ con phố nào tại Hàn Quốc. Thưởng thức bánh khi vừa nướng xong chắc chắn sẽ là một cách để làm ấm cơ thể giữa tiết trời lạnh giá

Bánh Hotteok: Bỏ qua những món với vị cay nồng, món bánh nướng hotteok lại thu hút thực khách ở vị ngọt của mật ong và vị béo của đậu phộng được giã nhuyễn được trộn với đường đen và quế. Hotteok là một món ăn đường phố của Hàn Quốc mà bạn có thể tìm được ở bất kỳ con phố nào tại Hàn Quốc. Thưởng thức bánh khi vừa nướng xong chắc chắn sẽ là một cách để làm ấm giữa tiết trời lạnh vào Đông.  Ảnh: Recipe.

7. Mandu

Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông khá chuộng những món bánh nóng hổi, thơm ngon. Mandu là loại như vậy. Là bánh bao của Hàn Quốc và được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, chiên, Mandu tạo nên hương vị độc đáo khiến thực khách thích mê.

CJ Bibigo Mandu - gói trọn hương vị truyền thống xứ kim chi | Tài ...

Những chiếc bánh bao với lớp vỏ mỏng bên ngoài được độn nhân thịt, rau bên trong, dù thưởng thức theo cách nào cũng đều ngon cả. Song, trong thời tiết lạnh buốt mùa đông, bánh bao hấp được ưa thích hơn cả. Một khay Mandu hấp nóng, mềm thơm, ăn vào thấy sảng khoài vô cùng. Tin chắc rằng, ăn hết một khay bạn sẽ không kìm được mà gọi thêm một khay nữa.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518