Quy tắc trên bàn ăn đồ nướng của người Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn đã quá quen với những bữa ăn đồ nướng “Kiểu Hàn” trong những quán ăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng với người Hàn Quốc họ có quy tắc khá lạ trên bán nướng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Thoải mái xin thêm đũa gỗ

Người Hàn thường sử dụng đũa bằng kim loại tại những bữa ăn. Những đôi đũa nặng nề  khó điều khiển này thường hay gây không ít chông gai cho những ai mới đến quốc gia này lần đầu. Nếu không dùng được loại đũa này, bạn có thể xin thêm một đôi đũa gỗ khác.quy-tac-an-do-nuong

Tự chế đồ đặt đũa

Đặt đũa ăn ngay trên mặt bàn là điều khá tối kỵ tại Hàn Quốc, tuy nhiên những bàn ăn ở các quán thịt nướng thường hay không có đồ đặt đũa. Để giữ cho mặt bàn  đũa dùng được sạch sẽ, bạn có thể gấp đôi những mảnh giấy, đặt trên bàn, để đũa trên đấy. Một cách khác giản đơn hơn là đặt đũa ngay trên miệng bát ăn cơm mà bạn đang sử dụng.

“Chén” gọn tại một miếngquy-tac-an-do-nuong

Như đã thành thông lệ tại Hàn, khi cuộn thịt nướng tại lá ăn kèm, bạn cần phải ăn hết phần lá cuộn thịt đó tại một miếng ngay cả khi thức ăn quá to so sánh với miệng. Vì thế bạn nên chú ý gói lượng ăn vừa phải để không bị xấu hổ vì “hớ” khi ăn đồ nướng.

Gọi thêm đồ ăn đi kèm, không bỏ thừa đồ ăn trên đĩa

Tại thực đơn trong các nhà hàng Hàn Quốc, các món ăn đi kèm (còn gọi là banchan) được gộp tại chi phí toàn bữa ăn. vì thế các món banchan gọi thêm tại bữa ăn sẽ không bị tính thêm khoản chi. Bạn có khả năng gọi thêm các món ăn này theo nhu cầu của bản thântuy nhiên chớ nên bỏ sót đồ ăn trên đĩa Sau khi đã sử dụng bữa.

Nướng thịt chín kỹ, không lật thịt nhiều

Người Hàn yêu thích ăn đồ nướng chín kỹ, không tái. Khi nướng bạn chỉ nên lật miếng thịt một lần để đảm bảo độ ngon, vị béo cho thịt. Với các miếng thịt chín rồi mà chưa ăn vội, bạn có thể đặt miếng thịt ở phần mép bếp nướng để hiúp giữ độ nóng cho thịt.

Thịt nướng thường ăn bằng tay

Khác với thịt nướng yakiniku của Nhật không cuốn kèm rau củ để giữ nguyên hương vị tự nhiên của miếng thịt, thịt nướng kiểu Hàn có rất nhiều món panchan (dưa ghém ăn kèm) và được cuộn cùng với rau sống, vừng. Chính vì thế, hãy dùng tay để gói ghém miếng thịt cho nhanh, gọn gàng vừa cắn nhé!

Ăn hết miếng thịt cuốn chỉ trong 1 lần cắn

Cũng giống như sushi của Nhật, thịt nướng của Hàn đã gói ghém trọn vẹn trong 1 cuộn rau cả miếng thịt, gia vị, sốt, panchan. Nếu bạn cắn làm nhiều lần thì việc “được cái này, mất cái kia” là rất bình thường, khó mà nếm trọn vị ngon của thịt nướng cho được. Dù trên phim hay ngoài đời, trai xinh gái đẹp đều “xử” gọn miếng thịt trong 1 miếng

Vì thế, hãy cuốn miếng nhỏ, chặt chẽ, gọn ghẽ vừa miệng thôi và cắn 1 miếng ăn trọn để thưởng thức vị nóng hổi thơm ngậy của thịt đượm lửa hồng mới ra lò quyện với vị thanh mát của rau sống, vị bùi bùi của vừng, vị chua chua cay cay rôn rốt của panchan và vị đậm đà sóng sánh của nước sốt hòa quyện cùng nhau trên đầu lưỡi!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518