Xếp hạng 8 món Mì Hàn Quốc khiến ai ăn cũng phải mê

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú đa dạng, không chỉ nổi tiếng bởi kim chi mà dưới bàn tay khéo léo của người Hàn còn có nhiều món mì nổi tiếng như: mì cắt, mì lạnh kim chi, mì trộn, mì đen…

Món mì trộn kim chi của Hàn ngon khó cưỡng ( ảnh sưu tầm)

Top 8 món mì của Hàn Quốc ăn là mê ngay

Hôm nay các bạn hãy cùng Seoul Family tìm hiểu chi tiết về độc đáo Top 8 món Mì Hàn Quốc khiến ai ăn cũng phải mê ở bài viết dưới đây nhé!

1. Món mì tương đen (Jajangmyeon)

Mì tương đen hay là Jajangmyeon là một trong những món mì rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây là món mì phổ biến được người Hàn cũng như người nước ngoài rất yêu thích.

Khi đến Hàn Quốc, tại các khu phố ẩm thực, bạn sẽ bắt gặp mì tương đen với rất nhiều cách chế biến khác nhau. Để có món mì tương đen ngon thì nguyên liệu gồm có mì trộn và nước sốt tương đen ăn kèm với củ cải ngọt hoặc kim chi, hải sản, thịt thái nhỏ. (Nước tương đen đặc biệt được làm từ tương đen lên men với thịt và các loại rau củ hoặc hải sản), tạo nên đặc sắc về cả hình thức và hương vị.

Top 8 quán mì tương đen đúng chất Hàn Quốc "bào mòn" ví teens Sài ...

2. Món Mì lạnh (Naengmyeon)

Mì lạnh Naengmyeon có hai loại là Naengmyeon-mul và Naengmyeon-bibim. Trong đó Naengmyeon-mul được dùng với nước canh lạnh còn Naengmyeon-bibim dùng với nước sốt cay, các nguyên liệu trộn với nhau khá giống với món cơm trộn bibimbap. Naengmyeon-bibim có sợi mì được làm từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang nên thường có vị dai hơn Naengmyeon-mul.

Món Mì lạnh – Naengmyeon (ảnh sưu tầm)

Naengmyeon-mul thường được làm từ bột kiều mạch, nguyên liệu gồm củ cải Hàn Quốc, thịt bò hoặc thịt lợn thái lát, dưa chuột, trứng luộc, tùy khẩu vị có thể thêm giấm hoặc mù tạt. Nước canh lạnh trước kia được làm từ gà lôi, sau được thay thế bằng thịt và xương các loài khác.

3. Kimchi Bibim Guksu – Mì trộn kim chi

Món mì tiếp theo mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là mì trộn kim chi còn có tên là Kimchi Bibim Guksu. Bạn sẽ rất ấn tượng ngay từ khi nhìn thấy món mì này bởi màu đỏ cam rực rỡ của mì, kim chi và chút xanh mướt của rau quả..

Nhiều bạn nghiền cách làm mì trộn kim chi như một thói quen

Khi chế biến không cần nhiều dầu mỡ nhưng mòn mì ăn này rất ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức mì trộn bạn sẽ cảm nhận các hương vị: vị kim chi chua chua cay cay kết hợp với cái dai mềm, đậm đà của mì sợi và rau quả thanh mát ăn kèm trứng luộc thì cực ngon, lạ miệng.

4. Kalguksu – Mì cắt

Một món mì phổ biến và thơm ngon khác là món Kalguksu, món mì truyền thống trong nước hầm gà. Sợi mì Kalguksu được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành, không được ép hoặc kéo sợi như sợi mì thông thường mà được cắt bằng dao.

Thực thế có rất nhiều biến thể từ mì Kalguksu, tùy vào thành phần dùng kèm với mì, nhưng phổ biến nhất vẫn là kalguksu kim chi với các loại kim chi, củ cải, dưa chuột trộn đều.

5. Jjamppong – Mì hải sản cay

Mì cay hải sản có nước mì cay nồng vừa ăn vừa hít hà, hòa quyện trong đó là vị đậm đà và ngọt tự nhiên từ hải sản. Sợi mì dai ngon, phối hợp với hải sản và rau củ quả đa dạng khiến món ăn vô cùng hấp dẫn.

Mì được trộn với nước hải sản được làm rất cay. Bên cạnh mùi vị chính là “cay”, thì món mì cay hải sản này còn chứa nhiều nguyên liệu phong phú, tươi ngon khác: thịt, tôm, sú, trai, hành tay, cà rốt, nấm, bắp cải, gia vị muối, tiêu, mắm… Mì cay độc đáo được nhiều người ưa thích nhất là các bạn trẻ.

6. Kongguksu – Mì sữa đậu nành

Tên gọi của món mì này nói lên đặc điểm của nước dùng mì. Nước mì được làm từ đậu nành xay nhuyễn và muối. Đây là món ăn chay tươi mát với hương vị tuyệt vời cho mùa hè. Mì thường được trang trí kèm dưa chuột, kim chi củ cải. Đôi khi cả nước dùng cũng được ướp lạnh và rắc thêm một chút vừng.

Mì sữa đậu nành - món ăn giải nhiệt siêu hot của Hàn Quốc nhưng ...

7. Món japchae (miến trộn)

Món japchae là món ăn bạn nhất định không được bỏ qua khi tới Hàn. Vì món ăn này không phải miến bình thường mà rất đặc biệt bên cạnh nguyên liệu là miến thì còn có nét riêng biệt như: dầu mè, hạt vừng, đậu xanh, nấm hương, thịt bò…

Cách làm miến trộn Hàn Quốc lạ miệng ngon tuyệt

Bạn sẽ bị lôi cuốn ngay khi nhìn món Japchae với màu nâu nhạt từ dầu mè, kết hợp rất đẹp mắt hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò. Ăn cực ngon, đậm đà.

8. Milmyeon – Mì lúa mì

Milmyeon là mì lúa mì, cũng được phục vụ theo hai phong cách khác nhau như Naengmyeon. Chuyện kể rằng món mì được tạo ra trong thời gian chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên mì lúa mì từ viện trợ chiến tranh đã được sử dụng để tạo nên món mì.

Vậy các món mì của Hàn Quốc thật phong phú, đa dạng, hương vị ngon đặc biệt. Bạn hãy ghi ngay 8 món mì trên vào danh sách ẩm thực ở Hàn Quốc để có cơ hội tới Hàn còn thưởng thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518