Top 15 món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc

Trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc, đồ ăn của họ mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay, với những món ăn như Kimchi, Bibimbap, những nồi lẩu nấm nghi ngút khói và đặc biệt là món sườn nướng Hàn Quốc thì dường như những món ăn này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc.

Với 15 món ăn tiêu biểu dưới đây, ta có thể thấy được một số nét tiêu biểu trong văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc

1. Bimbimbap – cơm trộn Hàn Quốc

Bimbimbap là món ăn chung  được ưa chuộng ở xứ Hàn, bởi nó không chỉ có chất dinh dưỡng mà còn rất ngon. Sở dĩ có tên cơm trộn vì món ăn này là sự liên minh từ 6 đến 7 món trở lên, rất bắt mắt với tương đối nhiều màu sắc hòa quyện cùng nhau: màu trắng của cơm, màu xanh lá cây của rau, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt…

Những loại rau ăn trong cơm trộn đều rất phong lưu giống như dưa chuột, cà rốt, rau bina, rét, rau diếp cá…Trứng  thịt bò đã được rán chín, tất cả sẽ trộn bình thường với nhau cùng theo với nước sốt, tạo nên một món ăn thức tỉnh vị giác.

Bimbimbap – Món ăn truyền thống bình thường của Hàn Quốc

2. Gimbap – Cơm cuộn rong biển

Giống như Sushi của “đất nước Mặt Trời mọc” Gimbap được xem là “đại sứ ẩm thực” của Hàn Quốc. Về dáng vẻ đa số người xung quanh đều nhầm với Sushi. Tuy nhiên, Gimbap có 1 điều đặc trưng là tuyệt nhiên không có thịt bên trong.

Không tồn tại một bí quyết nào phù hợp mực cho phần nhân của Gimbap, bình thường người Hàn kém sử dụng nhân với cà rốt, trứng ốp, dưa leo, thanh cua… tùy theo sở trường.

Gimbap đã trở thành món ăn dân giantiện lợi và được mọi người ưa chuộng từ học sinh, sinh viên hay xuất hiện trong số những nhà hàng quán ăn sang.

3. Mì lạnh

Hàn Quốc còn được biết đến là “vương quốc mì” với đủ loại từ mì nóng đến mì lạnh. Mì lạnh có nhiều loại rất bổ dưỡng và không kén thực khách. Không chỉ là món ăn giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè mà người ta còn có thể thưởng thức mì lạnh trong cả mùa đông.

Mì lạnh – Món ăn thơm ngon & ngã dưỡng của Hàn Quốc

4. Samgyetang – Gà tần sâm

Đó là món ăn làm cho khách nước ngoài cảm thấy giải nhiệt  thanh mát trong những ngày nóng ran. Nguyên liệu làm ra món ăn này bao gồm: Gà non làm sạch, nhồi sâm cùng gạo nếp, cấu kết với hoàng kỳ & táo tàu, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ.

Samgyetang được xem là món ăn truyền thống bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở Kim Chi. Du khách có thể ghé vào những nhà hàng nổi tiếng để thưởng thức món gà tần sâm ngon tuyệt cú mèo này với rượu vang là một sự kết hợp trên cả tuyệt vời.

5. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Japchae là món ăn đc khá nhiều khách lựa chọn, bởi sự mềm mại & dễ ăn của nó, cộng thêm hương vị đặc biệt của non sông Hàn Quốc thì đó là món có 1 0 2 không gì sánh bằng.

Miến trộn Hàn Quốc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, giòn mát lại thêm thịt bò nóng hổi, đậm đà.

Miến trộn có thể ăn no thay cơm nên bạn có thể chế biến món ăn này vào dịp cuối tuần để chiêu đãi cả nhà.

Japchae – Món ăn vừa mau lại vừa dễ dãi

6. Galbi – Sườn nướng

Sườn nướng Galbi-gui thường được chế biến từ xương sườn hay thịt, được tẩm ướp nước tương làm từ đậu tương, tỏi và đường. Tuy nhiên, người Hàn còn sáng tạo ra nhiều loại nước tương tẩm thịt nướng khác như hỗn hợp dầu vừng, rượu gạo hay hiện đại hơn là nước hoa quả, soda chanh, mật ong để bổ sung cho nước tương ướp thịt thêm hương vị và ngon hơn

7. Bulgogi – Thịt bò nướng

Đối với người Hàn Quốc, Bulgogi là món ăn mang đầy đủ ý nghĩa của sự sung túc, thịnh vượng. Đây là món ăn mà chỉ những dịp đặc biệt, đoàn viên gia đình thì không gì bằng là cùng nhau thưởng thức thịt nướng Bulgogi hấp dẫn.

Không cần phải bàn đến độ nổi tiếng của món ăn này, món Bulgogi được xem là một trong những biểu tượng văn hoá của ẩm thực xứ Hàn. Xuất hiện trong hầu hết các tạp chí ẩm thực và cẩm nang du lịch, đây là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đất nước này.

8. Kim chi

Nhắc đến Hàn Quốc là người đọc nghĩ ngay đến món kim chi, đây sẽ là hình tượng của non sông này. Kim chi được gia công bằng phương pháp lên men từ các loại rau củ, cốt yếu là cải thảo and ớt, có vị chua cay rất hấp dẫn.

Kim chi ngoài ăn sống thì đủ nội lực chế biến thành các món ăn không giống như: Canh kim chi cải thảo, cơm rang kim chi,…

Kim chi – Món ăn đặc biệt quan trọng của nước nhà của Hàn Quốc

9.TteokbokkiSlideshow

Món ăn này rất haysử dụng từ gạo nếp xào cay, được phần đông người dân xứ Hàn  du khách ưa thích. TteokbokkiSlideshow đc thái thành từng khúc hình trụtiếp nối nấu nướng cùng theo với thịt, rau, trứng, ớt,… rắc thêm một kít vừng rang, tạo nên một hương vị thơm đặc biệt quan trọng khiến du khách khó lòng đủ sức cưỡng lại đc.

10. ManduSlideshow

Đây là món ăn được làm từ nguyên liệu chính bao gồm đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, hỗn hợp rau. Có thể hấp hoặc chiên tùy ý của mỗi người. Món Mandu này ăn kèm với kim chi hoặc tương ớt thường rất ngon.

11. Odeng

OdengSlideshow là món ăn đậm chất đường phố nổi tiếng ở Seoul. Món ăn này được chế biến từ thịt xay nhuyễn trộn đều với bột mỳ, nêm chút gia vị & rau thơm rồi nặn thành từng viên tròn nhúng vào canh thủy sản để ăn kèm.

Tại những nhà hàng quán ăndu khách sẽ được thưởng thức món canh hải sản cùng Odeng  rượu Soju là 1 sự liên kết trên cả tuyệt vời.

Odeng – Món ăn đậm màu đường phố nhiều người biết đến ở Seoul

12. Bánh kép hành Hàn Quốc

Đây là dòng bánh mặn được thiết kế từ sò, tôm, trai & lá hành. Không chỉ đc sử dụng trong những dịp đặc biệt như: tiệc tùng, lễ hội,… mà hiện tại, món ăn này còn được sử dụng làm món ăn nhẹ trong số bữa ăn hằng ngày & đc đông đảo du khách lựa chọn trong những buổi dã ngoại của chính mình.

13. Miyeokguk – Canh rong biển

Miyeokguk – Canh rong biển  món canh cổ điển của người Hàn Quốc. Mang một màu đen đặc trưng những món ăn này lại có hương thơm mà ai cũng phải chép miệng thèm thuồng. Được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh và cả những chị em phụ nữ sau khi sinh nở.

14. Canh gà lạnh Chogyetang

Đây cũng sẽ là món ăn truyên thống ưa chuộng của người dân Hàn Quốc, với vị chua của dấm & hương vị nồng thắm, có những lúc hơi găn gắt của mù tạt làm cho một đặc biệt riêng cho món ăn. Nước dùng của món Chogyetang được Chế biến từ nước gà luộc thêm vào đó ít gia vị đặc biệt quan trọng thì ta sẽ sở hữu ngay món ăn ưa thích trong tiết trời oi nóng của mùa hạ rồi.

15. Những món ăn khác

Ngoài các món ăn truyền thống Hàn Quốc quan trọng đặc biệt kể trên thì khách nước ngoài có thể dùng các món khác như: Hobakjuk (món cháo yến mạch với bí ngô  đậu đỏ), Soondubujjigae (món đậu phụ hầm cây), bánh hải sản Hàn Quốc, hobak tteok (bánh bí đỏ), …

Hàn Quốc là một trong những điểm đến thú vị mà không một du khách nào có thể bỏ qua. Rất nhiều người đã hài lòng khi đến đất nước xinh đẹp này! Còn bạn thì sao? Nếu có ý định đến Hàn Quốc tham quan trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518