Hướng dẫn trình bày món ăn tinh tế của người Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và tinh tế. Linh hồn của món ăn được thể hiện trên bàn ăn Hàn Quốc là cả một bức tranh đầy đủ sắc – hương – vị cho tới cách bày biện, trang trí khéo léo, công phu.

Chính sự kết hợp cao độ các yếu tố thẩm mỹ cùng những ý nghĩa sâu sắc mà kín đáo ẩn chứa trong từng cách bày trí món ăn đã làm nên đặc trưng của nghệ thuật ẩm thực xứ Hàn.

Để tạo nên một bàn ăn Hàn Quốc hoàn chỉnh, bên cạnh hương vị là yếu tố tiên quyết cho đến cách trang trí, sắp đặt cầu kỳ, chỉn chu thì việc chọn đĩa cho từng món ăn cũng được người Hàn Quốc vô cùng chú trọng.

Cùng khám phá cách chọn đĩa cho từng loại món ăn và cách bày món ăn đúng cách của người Hàn như thế nào nhé.

Đĩa gỗ cho các món rau

Những cái đĩa gỗ vừa ấm áp vừa mang dấu ấn phương Đông luôn luôn hiện hữu trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Đối với đĩa gỗ, người Hàn luôn ưu tiên các món ăn nhẹ nhàng  ít nước như Salad hay rau muối xổi (kim chi tươi).

Khi cho những món rau vào đĩa, người Hàn không cho hết toàn bộ một lúc vào và lại nhẹ nhàng cho mỗi chút một với số lượng vừa đủ. Cuối cùnghọ luôn luôn rắc thêm một chút mè phía trên để món ăn hấp dẫn hơn, cùng lúc kích thích cảm hứng ngon miệng cho người hưởng thụ.

Nghệ thuật bày biện món ăn của người Hàn: đến cách chọn đĩa cũng ...

Đĩa đất nung cho món phụ hầm

Đĩa đất nung đem lại cảm hứng vừa ấm cúng, vừa thương mếngần gũi lại tạo cho hình ảnh bàn ăn Hàn Quốc đưa đậm dấu ấn cổ xưa địa phương, gợi nhớ quê hương.

Nếu còn muốn cho thêm nước sốt vào thì cần sử dụng những cái bát, đĩa có độ sâu vừa phải. Đặc biệt, khi bày món ăn ra đĩa, người Hàn lúc nào thì cũng cho mỗi chút thức ăn một, thong thả chất cao lên để chia thành hình tam giác cảm giác rất thích mắt.

Nước sốt cũng khá được rưới thật nhẹ và chỉ cho với lượng vừa đủ.

Nghệ thuật bày biện món ăn của người Hàn: đến cách chọn đĩa cũng ...

Đĩa sứ cho kim chi

Đây là loại đĩa được dùng rất nhiều trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Nó có cảm giác gọn gàng, tươm tất của đồ sứ trắng biểu tượng cho hình ảnh 1 bàn ăn Hàn Quốc vừa gọn gàng, vừa trau chuốt, thanh nhã.

Thông thường, kim chi sau khi cắt sẽ được đặt nằm xuống. Ngoài ra, nếu khôn khéo cuộn thành hình tròn and để mặt ngoài kim chi lòi ra trước thì sẽ thuận lợi hơn cho tất cả những người hưởng thụ.

Với kim chi, chỉ cần trang trí đơn giản cùng hành lá hoặc hẹ là đã hoàn thành xong.

Nghệ thuật bày biện món ăn của người Hàn: đến cách chọn đĩa cũng ...

Đĩa đồng cho món chính

Đĩa đồng sẽ được dùng cho những bữa ăn mang tính cao quý  long trọngmang lại xúc cảm giống như bàn ăn cổ điển của phương Tây.

Với các món chính như như bulgogi (bò nướng ướp sốt), hành vừa làm cho món ăn ngon miệng, thích mắt hơn lại vừa có thể dùng như 1 món ăn kèm hoàn hảo.

Dù là món chính hay món phụ (panchan), người Hàn đều khôn khéo chế biến & trình bày thật tỉ mỉ, công phu. Chỉ việc quan sát vào sự chỉn chu trong cách chọn đĩa, phương pháp bày trí món ăn, người đọc đang đủ phân biệt sự cầu kỳ, tinh túy trong văn hóa ẩm thực của người Hàn.

NGHỆ THUẬT BÀI TRÍ MÓN ĂN HÀN QUỐC: BỨC TRANH ĐẦY ĐỦ HƯƠNG - SẮC - VỊ

Các đĩa thức ăn xinh xắnđẹp mắt, mỗi đĩa lại mang 1 Color, hương vị khác nhau, vừa thêm thắt, vừa hoà hợp tạo nên 1 bàn ăn thật thịnh biên soạn and sắc sảo. Tất cả đã làm nên sắc đẹp độc đáođơn nhất của ẩm thực Hàn Quốc, để lại trong tâm địa người trải nghiệm những tuyệt hảo khó quên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518