Cách sắp xếp bàn ăn tiêu biểu của người Hàn Quốc

Đồ ăn Hàn Quốc luôn tạo ra hương vị thu hút đối với tất cả những tín đồ sành ăn không chỉ bởi hương vị mà còn ở sự đa dạng, các bài trí món. Vây bạn đã biết cách bài trí và thưởng thức món ăn theo kiểu người Hàn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết đưới đây nhé!

Khi ăn đồ Hàn ở nhà hàng Hàn Quốc

Đối với nhiều người, trải nghiệm Đầu tiên về đồ ăn Hàn Quốc là khi ăn ở nhà hàng. Mọi chuyện thường diễn ra theo quy tắc như thế này: Họ ngồi vào chỗ rồi gọi món,  không lâu sau đó những món ăn kèm (banchan) sẽ được mang lên.

Toàn bộ mọi người thường nghĩ: “Ơ tuy nhiên tôi đâu có gọi mấy cái món này đâu? Tôi phải làm thế nào đây?” hoặc có người sẽ nghĩ: “Ồ mấy món khai vị miễn phí này thật tuyệt vời!” , tiếp tục ăn món banchan trong khi chờ đợi món chính được dọn lên.

Sau vài phút thì món chính sẽ được phục vụ. Bạn sẽ có cảm xúc ngon miệng hơn sau khi đã sử dụng một ít món ăn kèm (banchan).Giới thiệu về hệ thống King Buffet của King BBQ | King BBQ

Có những lúc món canh hoặc món hầm sẽ được đưa lên cùng theo với món chính. Cuối cùng, nhà hàng còn phục vụ thêm một chén cơm đầy nữa. Nhiều người lần thứ nhất đến nhà hàng Hàn Quốc thường đùa rằng: “Ủa họ định cho mình ăn tráng miệng với cơm hả? No chết mất!”. Ở một số nhà hàng khác họ phục vụ các món tráng miệng như trái cây, cháo yến mạch, nước gạo truyền thống (sikye), nước quế trộn gừng (sujeonghwa).

Nếu như có cơ hội đến nhà hàng Hàn Quốc thì bạn có khả năng hình dung ra cách thức họ phục vụ rất kiểu như đã kể trên. Điều này thật sự vô cùng thú vị, giúp mang lại cảm xúc ngon miệng cho thực khách. Tuy nhiên cách bày trí bàn ăn này vô cùng khác với cách bày trí bàn ăn trong nhà. Nếu bạn là một người thích đồ ăn Hàn Quốc , hay nấu ăn tại nhà thì tôi nghĩ bạn chắc chắn phải học cách bày trí ở phía dưới.

Khi ăn đồ Hàn ở nhà

Điều đặc biệt hơn tại mỗi bữa ăn ở Hàn Quốc đó chính là cơm. Nó còn quan trọng hơn cả món chính nữa. Cơm là món ăn cơ bản của con người Hàn Quốc nói riêng, người Châu Á nói chung. Tuy vậy cũng có nhiều món thay thế như là mì, cháo yến mạch, bánh bao, hoặc là canh bánh gạo. Tuy nhiên chung quy lại Mọi thứ đều liên quan tới gạo cả. Nếu thiếu cơm thì đảm bảo bạn sẽ mất đi cảm xúc đây là một bữa ăn thật sự đấy. Khi đi nhà hàng, bạn thường phải hỏi nhân viên để được phục vụ cơm, nhưng khi ở nhà thì đấy là món trọng yếu nhất tại bữa ăn  bắt buộc phải có trên bàn ăn.

Trong tiếng Hàn, bap (밥) vừa nghĩa là cơm, cũng vừa nghĩa là một bữa ăn. Giờ thì bạn đã thấy tầm quan trọng của nó chưa?

Kim chi, canh, món hầm, món ăn kèm (Bancha)

Kimchi, canh, món hầm là các món không bao giờ thiếu tại một bữa ăn khi ăn cùng với cơm. Cả ba món này chính là các món cần thiết có tại bữa ăn của người Hàn. Những món banchan sẽ được bày trí xung quanh ba món trên. Có rất nhiều loại banchan tuy nhiên việc chọn lựa làm loại nào là quyết định của bạn. Bạn có thể lựa chọn theo các tiêu chí: Món mình yêu thích, theo từng mùa, ăn kiêng, hiện trạng sức khỏe.

Một số món ăn ngon được làm từ Kim chi. Có thể xem Kimchi là một món ăn “đa năng” bởi lẽ chúng ta có thể thưởng thức trực tiếp. Dùng như một loại Banchan (món phụ trên bàn ăn của người Hàn) và ăn kèm với cơm trắng, thịt nướng hoặc sử dụng Kimchi như một nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ngon khác. Những món ăn ngon, hấp dẫn được làm từ Kimchi như: mì Kimchi, canh Kimchi đậu hũ, canh Kimchi cá thu, cơm chiên Kimchi và tôm, lẩu Kimchi thịt bò, bánh kếp nhân Kimchi hoặc sủi cảo nhân Kimchi…

Kết luận

Trên đây là cách sắp xếp bàn ăn tiêu biểu của người Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu bạn muốn trực tiếp trải nghiệm các món ăn và không khí bàn ăn Hàn Quốc thì có thể đến nhà hàng Hàn Quốc của chúng tôi nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518