Bí quyết tăng tuổi thọ của người Hàn Quốc

Trên thế giới, Hàn Quốc là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao thứ 3, chỉ sau Nhật Bản, Thụy Sĩ. Tuổi thọ trung bình của người dân quốc gia này lên tới 7 tuổi. Vậy làm sao để họ có thể sống lâu đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tinh thần khỏe mạnh

Người dân xứ củ sâm có nhiều bí quyết rất đơn giản để luôn duy trì cơ thể khỏe mạnh. Đầu tiênmuốn thể chất khỏe mạnh thì cần chăm sóc tinh thần khỏe mạnh. Lạc quan, vui vẻ là liều thuốc bổ tuyệt vời nhất đối với cơ thể, thậm chí đối với cả cuộc sống của bạn. một vài nghiên cứu cũng đã cho thấy chỉ số lạc quan của người dân Hàn Quốc chẳng phải thấp. Trong đó, Leo núi là hoạt động thể thao được người Hàn Quốc ưa chuộng

Thể thao là hoạt động được khuyến khích như một thói quen ở đất nước này. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những người Hàn Quốc chạy bộ trong công viên hay đạp xe dọc bờ sông mỗi sáng. Đáng chú ý, người dân nước này thường có sở thích leo núi ít nhất một lần mỗi tháng. Leo núi nhẹ nhàng vừa giúp tinh thần thoải mái sau một tuần làm việc căng thẳng vừa có tác động tích cực với tim mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Duy trì cơ chế ăn lành mạnh

Chế độ ăn được coi là một trong các yếu tố quyết định đối với sức khỏe  tuổi thọ. Người Hàn Quốc rất ít sử dụng thức ăn nhanh, đó cũng là lý do bạn có khả năng thấy họ chuẩn bị cơm kể cả vào bữa sáng. cC chế ăn của người dân nước này thường hay gồm các kiểu thực phẩm ít béo như đậu hũ, mỳ, cá  rau quả. Trung bình, mỗi người Hàn Quốc chỉ dùng khoảng 7 pounds thịt (tương đương với 3kg) tại khi ở Mỹ là 30kg mỗi tháng.

3-bi-quyet-tang-tuoi-tho-cua-nguoi-han-2

Rau củ muối/trộn gia vị tự nhiên là những món rất quan trọng trên bàn ăn của người Hàn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bàn ăn của con người Hàn được bày biện cầu kì vô cùng nhiều món, mỗi món chỉ một lượng nhỏ vừa đủ. tuy vậytrong số đó chỉ có từ 2. đến 3 món chính sử dụng ăn kèm với cơm, có khả năng là trứng chiên, cá hoặc thịt hầm. Chiếm phần lớn là những món rau ăn kèm (panchan) được chế biến phong phú như trộn, xào, rau củ muối.

Ngoài ra, món ăn trọng yếu được cho là quốc hồn quốc túy của người dân nước này là kim chi – được dùng như một món chính không thể không có trong mỗi bữa ăn. Món kim chi lên men tự nhiên được chứng minh có ảnh hưởng tích cực đối với hệ tiêu hóa, phòng chống lão hóa, cao huyết áp, ung thư hay tiểu đường.

Không sử dụng bột ngọt

Đáng chú ý, bột ngọt (monosodium glutamate – MSG) là thứ cấm kị đối với những món ăn Hàn Quốc. Thay vì nêm gia vị dạng bột trực tiếp vào món ăn, người nấu tẩm ướp nguyên liệu với các loại sốt gia vị dạng lỏng – hỗn hợp gia vị tự nhiên giúp món ăn thấm đều vị, vừa đậm đà vừa có sắc màu đã mắt. Hỗn hợp nước sốt có vị ngọt từ nước ép quả lê, táo,…; Vị mặn từ muối biển hoặc tương đậu nành lên men tự nhiên với muối; Vị chua từ các loại quả chua như chanh, mận, me,… , không thể thiếu vị cay từ tỏi, hành tây, ớt tươi, ớt bột , tương ớt.

Trên đây là những bí kíp giúp người Hàn Quốc duy trì sức khỏe của mình. Cám ơn bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518