Bật mí cách ăn chuẩn Hàn cho dân sành ăn

Đối với những bạn thích ăn món Hàn chác hẳn sẽ không thể quên những cách ăn đồ Hàn đầy sành điệu trong những bộ phim từ xứ sở kim chi này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách ăn chuẩn Hàn cho dân sành điệu.

Sashimi cá lù đù

Ở Hàn Quốc, món sashimi được ưa chuộng nhất chẳng hề cá hồi mà là cá lù đù. nếu sashimi thông thường ngon nhất khi được ăn tươi ngay lập tức thì sashimi cá lù đù ngon nhất Khi mà đã được làm lạnh. Để ăn món này chuẩn kiểu Hàn, bạn hãy phủ một lớp vải lên khúc cá rồi bỏ vào ngăn lạnh khoảng 3. phút. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh amino axit làm miếng cá thơm  dậy mùi hơn. Ảnh: CDN Lightning-ashe.

Nhung cach an chuan Han co the ban chua biet hinh anh 2

Makchang

Makchang là món nướng được chế biến từ trực tràng của bò, heo. không những có hương vị thơm ngon mà Makchang còn rất giàu chất dinh dưỡng  vitamin. Bí quyết khi ăn Makchang là bạn hãy đổ rượu lên trên chảo nướng, sau đó châm lửa. Làm như vậy, mùi hôi đặc trưng của nội tạng bò sẽ được loại bỏ trong khi vị khói của đồ nướng vẫn được lưu lại. Ảnh: @layla_noir .

Nhung cach an chuan Han co the ban chua biet hinh anh 7

Lươn nướng rơm

Lươn nướng rơm được coi là đặc sản của thành phố biển Busan. Người dân ở đây sử dụng rơm để nướng chứ không hề than bởi rơm bắt lửa rất nhanh sẽ giúp da của lươn được lột dễ dàng mà thịt vẫn duy trì được độ ẩm vốn có. Mùi rơm ám vào lươn cũng tạo ra hương thơm rất độc đáo. Bạn có khả năng ăn lươn chấm nước sốt hoặc ăn không cùng theo với rau diếp. lưu ý cho người dùng là hãy lật mặt sau của rau diếp khi gói lươn để tránh miếng lươn bị nhớt, hương vị cũng vì vậy mà hài hòa hơn. Ảnh: Naver.

Nhung cach an chuan Han co the ban chua biet hinh anh 8

Mì kiều mạch cá trích khô

không những khách du lịch mà bản thân một bộ phận không nhỏ người Hàn Quốc cũng lầm tưởng cá trích không phải là một nguyên liệu phù hợp để ăn cùng với mì do vị tanh đặc trưng. tuy nhiên, bộ đôi cá trích, mì kiều mạch sẽ vô cùng hoàn hảo nếu bạn biết cách ăn đúng. Cá trích được sử dụng không phải cá trích tươi mà cá trích đã được phơi khô trong 2. ngày, sau đấy ngâm nước gạo 8 giờ rồi nấu tiếp với lá dâu. Nhờ vậy, mùi tanh sẽ hoàn toàn không cònKhi mà đã kết hợp với nước tương, bạn sẽ được thưởng thức món mì kiều mạch cá trích đậm đà khó quên. Ảnh: Naver.

Nhung cach an chuan Han co the ban chua biet hinh anh 9

Jangjangpi

Jangjangpi là một trong những món mì độc đáo nhất xứ sở kim chi. những sợi mì sẽ được xếp lên phía trên các nguyên liệu trong một bát tô lớn đủ cho hai người ăn. Khác với đại đa phần món mì Hàn trộn đều trước khi ăn, Jangjangpi sẽ ngon nhất khi mà bạn gắp mì cùng nguyên liệu bạn yêu thích, sau đấy chấm nước sốt ăn kèm. Sợi mì được làm to bản, dày  ngắn vì thế mà khi ăn, bạn có thể cảm nhận như đang ăn phở cuốn. Ảnh: @pure_bake.

Nhung cach an chuan Han co the ban chua biet hinh anh 10

Jajangmyeon

Jajangmyeon hay còn được người Việt gọi là mì tương đen. Bí quyết ăn món mì quen thuộc này là bạn nên gọi thêm trứng chiên sau đó dầm nát trong nồi mì. Như vậy, nước sốt tương khi ăn cùng sẽ thêm đậm đà hơn. đây chính là bí quyết chỉ có ở Busan mà không phải người Seuol nào cũng biết.

Trên đây là những bật mí trong cách ăn đồ Hàn. Cám ơn bạn đã theo dõi nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 750 518